THÔNG BÁO

Hội nông dân xã Cán Chu Phìn tích cực tham gia phát triển kinh tế, gắn với xây dựng nông thôn mới

07/04/2023 15:48 148 lượt xem

Trong những năm qua, phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc đã có tác động mạnh mẽ đến cán bộ, hội viên nông dân; tạo động lực thúc đẩy nông dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, Hội nông dân xã Cán Chu Phìn có 1.018 hội viên nông dân, sinh hoạt ở 12 chi hội. Hàng năm, Hội Nông dân xã đã tổ chức phát động phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng đến các cơ sở hội và hội viên. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phát huy những lợi thế về điều kiện tự nhiên, và các chính sách hỗ trợ... để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tích cực, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao. Qua phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” đã có nhiều gương điển hình cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, góp phần đưa tỷ lệ hộ hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh giỏi trong toàn xã lên trên 75% tổng số hộ đang ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi.

Các hội viên tăm quan vườn rau của hộ nhà ông Thò  Mí Và thôn Cán Chu Phìn.

Trần Sơn