Lễ phát động chung tay xây dựng NTM năm 2019

09/04/2019 00:00 250 lượt xem

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia xây dựng Nông thôn mới, Ủy ban nhân dân xã Cán Chu Phìn xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với quy tụ dân cư năm 2019 vào hồi 9h00p ngày 30/03/2019, Địa điểm tại điểm trường thôn Sán Sì Lủng – xã Cán Chu Phìn.

Tham gia hưởng ứng phát động phong trào Xây dựng nông thôn mới là Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, các Công ty, đơn vị, doanh nghiệp, HTX đứng chân trên địa bàn xã và nhân dân, đoàn viên, thanh niên xã Cán Chu Phìn. Trong buổi Lễ phát động tại thôn Sán Sì Lủng tạo khí thế sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân, huy động sự tham gia đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên Xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, nhân dân về ý nghĩa của cuộc vận động xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân, đoàn viên, thanh niên của 12 thôn xã Cán Chu Phìn, tham gia xây dựng Nông thôn mới với chương trình tự nguyện.

Phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ của các cấp, các ngành và toàn dân; tập trung chỉ đạo, thực hiện theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, phát huy vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư, Nhà nước đóng vai trò định hướng, ban hành các tiêu chí quy chuẩn, các chính sách và cơ chế hỗ trợ, phát huy nội lực của cộng đồng dân cư, dân chủ bàn bạc thống nhất quyết định và tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên điạ bàn xã giai đoạn 2019-2021, tạo điều kiện để thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2021.

Phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền trong quá trình xây dựng quy hoạch, kế hoạch, tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dẫn chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn toàn xã.

Hoàng Trang