Phát động phong trào Ngày thứ 7 xây dựng nông thôn mới

19/09/2020 00:00 72 lượt xem

Sáng ngày 19/9/2020, xã Cán Chu Phìn tổ chức phát động phong trào xây dựng nông thôn mới. Tham dự có đồng chí Vừ Mí Tính - Phó Chủ tịch xã, cán bộ UBND, trạm y tế, trường học và 59 hộ gia đình thôn Cán Lủng tham gia.

Tại buổi phát động nhân dân thôn Cán Lủng tổ chức đập đá để sát bột, đá 2x4 chuẩn bị vật liệu làm đường bê tông từ điểm trường đi tổ 2, tuyến đường dài 170m, kinh phí 100% do nhân dân thôn đóng góp.

Thời gian tới, xã Cán Chu Phìn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của chương trình xây dựng NTM, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Bám sát định hướng, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, thôn thôn. Phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của các thôn bản triển khai thực hiện đồng bộ các tiêu chí, có lộ trình phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng thôn, chú trọng phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Huy động sự tham gia đóng góp, xã hội hóa của nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội.