HOẠT ĐỘNG ĐOÀN CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS CÁN CHU PHÌN KẾT NẠP ĐOÀN

19/03/2024 11:24 106 lượt xem

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức “Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thăm quan, trải nghiệm nhà máy thủy điện Nho Quế I.

Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc, UBND xã Cán Chu Phìn và phụ huynh học sinh. Sáng ngày 18/3/2024, Chi Đoàn trường PTDTBT THCS Cán Chu Phìn long trọng tổ chức lễ kết nạp đoàn cho 09 em học sinh lớp 8 và 117 em học sinh lớp 9 tại tượng đài Thanh niên xung phong tại xã Pải Lủng. Tham dự buổi lễ kết nạp đoàn có đồng chí Ma Công Hiệu – Phó Bí thư đoàn xã Cán Chu Phìn, Ban giám hiệu, Ban chấp hành đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng 117 em Đội viên ưu tú lớp 8 và lớp 9.

Tại buổi lễ, các bạn Đội viên ưu tú của các lớp vinh dự được đồng chí Nguyễn Tiến Lực Bí thư đoàn trường thông qua quyết định kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Bí thư đoàn xã Cán Chu Phìn. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, trước Tượng đài Thanh niên Xung phong, em Già Mí Chung đại diện cho 126 Đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức noi gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo, để xứng đáng với danh hiệu đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Kết thúc buổi Lễ kết nạp, cô giáo Vũ Thị Hương – Phó Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời chia sẻ, động viên và tin tưởng, tự hào về các em. Đặc biệt, cô gửi tới các em lời chúc may mắn, thành công, đạt được đúng nguyện vọng vào lớp 10 THPT trong kì thi sắp tới và học nghề. Cô mong rằng các em sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ và đem sức trẻ đi cống hiến ở muôn nơi

Cùng ngày thầy cô giáo các em học sinh đã cùng trải nghiệm tại thủy điện Nho Quế I. Được ban lãnh đạo công ty giới thiệu, chia sẻ công việc thường ngày để các em hiểu biết học đi đôi với hành. Từ đó định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình sau khi tốt nghiệp lớp 9 ./.

Ngô Lan