Kỳ họp BTV kỳ tháng 4/2021 . xã Cán Chu Phìn

12/04/2021 02:53 75 lượt xem

Ngày 08 tháng 4 năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy tổ chức kỳ họp thường kỳ tháng 4 năm 2021. Các đ/c Ban Thường vụ có mặt 4/5 đ/c. Đồng chí Lương Vũ Khoa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ chủ trì. Mời dự cuộc họp có các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ xã (Vắng có lý do 01 đ/c Lúa (đi học), vắng không lý do 01 đ/c: Pó).

Đồng chí Lương Vũ Khoa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ chủ trì.

Mời dự cuộc họp có các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ xã .

Sau khi nghe Thường trực UBND báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ theo kết luận kỳ tháng 03 của BTV Đảng ủy và các ý kiến của các ngành, đoàn thể và Thường trực Đảng ủy báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021.

Đ/c Bí thư triển khai nội dung Kế hoạch số 48-KH/ĐU, ngày 25/3/2021 của Huyện ủy Mèo Vạc về Tổ chức cuộc thi hiến kế xây dựng huyện Mèo Vạc phát triển dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm  kỳ 2020 – 2025.

Ban Thường vụ đã bàn bạc và thống nhất kết luận những nội dung sau:

- Nhất trí với nội dung báo cáo của Thường trực UBND về tình hình thực hiện nhiệm vụ theo kết luận kỳ tháng 3 của BTV Đảng ủy xã.

- Nhất trí với nội dung báo cáo của Thường trực Đảng ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021.

- Căn cứ vào tình hình nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2021, yêu cầu Thường trực UBND xã, trưởng các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Sản xuất nông lâm nghiệp.

- Giao cho T.Tr UBND xã một số nhiệm vụ sau:

+ Phối hợp với các đoàn thể xã tuyên truyền phòng chống mưa bão, gió lốc, sạt lở tại các thôn. Rà soát các hộ có nguy cơ sạt lở và tuyên truyền hộ di rời sang địa điểm an toàn.

+ Chỉ đạo rà soát, lựa chọn mỗi thôn 01 hộ làm điểm thực hiện cải tạo vườn tạp, hướng dẫn hộ lựa chọn cây trồng cho phù hợp.

+ Chỉ đạo xây dựng báo cáo đánh giá hiệu quả các mô hình, dự án phát triển kinh tế trên địa bàn. Có giải pháp tiếp tục triển khai với những mô hình phát triển tốt và phương án khắc phục những mô hình kém hiệu quả.

+ Chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm diện tích đất đồi thông tại thôn Há Ía và Làn Chải (xử lý ngay trong tuần tới từ ngày 12-16/4/2021).

- Giao cho Đ/c Phó Bí thư thường trực Đảng ủy: Chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền nội dung Nghị quyết 05-NQ/TU, ngày 01/12/2021 của BTV Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp.

2. Văn hóa – Xã hội:

Giao cho T.Tr UBND xã:

- Tập trung tuyên truyền vận động học sinh đến trường đảm bảo sĩ số. Xử lý nghiêm những trường hợp học sinh nghỉ học.

- Chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường công tác tư vấn, tuyên truyền, định hướng cho học sinh lớp 9 đi học THPT, học nghề ngay khi còn đang học tại trường. Có giải pháp quản lý học sinh bán trú.

- Chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội thể dục thể thao xã lần thứ VII, năm 2021.

- Chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tham gia các hoạt động của Lễ hội chợ tình Khâu Vai.

3. Xây dựng nông thôn mới:

Giao choT.Tr UBND xã:

- Chỉ đạo hoàn thiện công tác giải ngân nguồn vốn Chương trình 1 triệu tấn xi măng trước ngày 30/4/2021.

- Chỉ đạo rà soát các hộ đã thực hiện xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy và xây dựng Tờ trình đề nghị UBND huyện cấp kinh phí chi trả cho các hộ theo quy định.

4. Quốc phòng – An ninh:

Giao cho Thường trực UBND xã

- Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu xử lý dứt điểm các trường hợp trốn khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.

- Chỉ đạo Công an xã xác minh làm rõ đối tượng quấy phá trường mầm non. Đồng thời chỉ đạo trường mầm non tăng cường các biện pháp bảo vệ cơ sở vật chất trường mình.

- Chỉ đạo Công an xã có kế hoạch cụ thể phân công nhiệm vụ cho công an viên thực hiện làm căn cước công dân trên địa bàn xã và chỉ đạo tuyên truyền nhân dân đi làm căn cước công dân đúng thời gian quy định.

- Chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, vi phạm hành lang đường bộ trên địa bàn.

- Chỉ đạo ban an toàn giao thông ban hành quy chế hoạt động cụ thể và chấn chỉnh lại hoạt động trong thời gian tới.

5. Công tác xây dựng Đảng củng cố chính quyền:

- Giao cho đồng chí Phó Bí thư T.Tr Đảng ủy:

+ Chấn chỉnh việc cử quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng tại các Chi bộ.

+ Chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Hội LHPN xã.

+ Chỉ đạo Mặt trận tổ quốc làm tốt công tác hiệp thương lần thứ 3 theo quy định.

+ Chỉ đạo Văn phòng Đảng ủy xây dựng Tờ trình gửi Ban Thường vụ Huyện ủy về việc bầu bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

+ Chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các Chi bộ.

- Giao cho Ủy ban bầu cử và các Tiểu ban bầu cử:

+ Chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn xã nhiệm kỳ 2021-2026. Kiểm tra lại cơ sở vật chất tại xã và các điểm bỏ phiếu tại các thôn.

+ Xây dựng dự trù kinh phí riêng của từng ban và dự trù kinh phí tổng thể phục vụ công tác bầu cử.

+ Bố trí địa điểm bỏ phiếu tại các thôn cho hợp lý.